NIỀNG RĂNG

Niềng răng (hay còn được gọi là chỉnh nha) là phương pháp sử dụng các khí cụ nha khoa chuyên dụng để dịch chuyển các sai lệch răng và xương hàm về đúng vị trí. Cụ thể như điều chỉnh các cấu trúc răng thưa, răng khấp khểnh, răng chen chúc, răng hô… hay những sai lệch liên quan đến khớp cắn và xương hàm như khớp cắn sâu, khớp cắn ngược, khớp cắn chéo, khớp cắn hở, hô xương, móm xương … mang đến nụ cười mới thẳng đều, chắc khỏe, thẩm mỹ tương quan môi – mũi – cằm hài hòa, cân đối.

ƯU ĐIỂM NIỀNG RĂNG

ĐIỀU CHỈNH KHỚP CẮN

Khắc phục các tình trạng khớp cắn sâu, khớp cắn ngược, khớp cắn chéo và khớp cắn hở. Giúp đưa khớp cắn về đúng chuẩn sinh lý, đảm bảo sự cân đối giữa hàm trên và hàm dưới.

CẢI THIỆN CHỨC NĂNG NHAI

Khớp cắn dịch chuyển về chuẩn sinh lý và răng đồng đều sẽ làm cử động hàm trở nên nhịp nhàng, tiếp xúc lực nhai của hai hàm trên – dưới đầy đủ, cải thiện khả năng ăn nhai đáng kể.

PHÒNG NGỪA CÁC BỆNH VỀ RĂNG MIỆNG

Chỉnh nha làm răng thẳng hàng, đúng khớp cắn, giúp cho việc vệ sinh răng dễ dàng hơn, nhờ đó phòng ngừa hiệu quả các bệnh lý về răng miệng như sâu răng, viêm nha chu, viêm nướu…

THAY ĐỔI DIỆN MẠO

Không chỉ điều chỉnh sai lệch khớp cắn và răng không đồng đều, cấu trúc xương hàm cũng sẽ được nắn chỉnh, tạo cảm giác mặt bạn trở nên thon gọn và hài hòa hơn rất nhiều so với trước đó.

CÁC PHƯƠNG PHÁP NIỀNG RĂNG TỐI ƯU

Niềng răng mắc cài kim loại

Niềng răng mắc cài kim loại kết hợp với dây thun định hình chuyên dùng trong nha khoa để tạo lực tác động giúp di chuyển các răng lệch, nhô hay thụt vào bên trong đến vị trí thích hợp để cân đối hàm răng.

Ưu điểm: độ bền cao, chi phí tiết kiệm đồng thời vẫn đảm bảo được kết quả điều trị như ý.

Nhược điểm: tính thẩm mỹ thấp,  gây bất tiện trong sinh hoạt.

Niềng răng mắc cài sứ

Niềng răng mắc cài sứ  hoạt động tương tự với mắc cài kim loại, nhưng mắc cài sứ mang tính thẩm mỹ cao nhờ có màu trùng với màu răng, tạo cho người đeo cảm giác tự tin trong giao tiếp.

Ưu điểm: tính thẩm mỹ cao hơn mắc cài kim loại, phù hợp cho người bị dị ứng kim loại.

Nhược điểm: độ bền không cao dễ vỡ mắc cài nếu ăn các đồ quá cứng

Niềng răn trong suốt

Niềng răng trong suốt sử dụng các khay niềng bằng nhựa dẻo trong suốt, ôm khít vào răng, tạo lực dịch chuyển và sắp xếp lại vị trí các răng lệch lạc. Đây là phương pháp niềng răng mang tính thẩm mỹ cao nhất.

Ưu điểm: thẩm mỹ cao, dễ dàng vệ sinh hoặc ăn uống sinh hoạt.

Nhược điểm: chi phí cao, hiệu quả hơn với trường hợp đơn giản: lệch, hô, móm nhẹ.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

    Có thể bạn quan tâm