Đừng để phải hối hận khi trồng răng Implant quá trễ

 

Nhiều người sau khi mất răng thường chủ quan nên không trồng răng ngay từ sớm. Hoặc có một số người lựa chọn các phương pháp trồng răng truyền thống như hàm tháo lắp, cầu răng sứ thay vì cấy ghép Implant. Tuy nhiên không lâu sau đó, họ gặp một số biến chứng răng miệng phiền toái và cảm thấy hối hận khi trồng răng Implant quá trễ.

1. Vì sao nhiều người hối hận vì không trồng răng Implant sớm hơn?

Có thể ban đầu, một số khách hàng chủ quan hoặc ngại chi phí cao, thời gian trồng răng Implant lâu hơn các phương pháp khác.

Thế nhưng, trồng răng Implant trễ có thể dẫn đến các vấn đề sau:

1.1 Hậu quả nghiêm trọng khi mất răng lâu năm mà không trồng răng sớm

  • Khả năng ăn nhai kém (thức ăn không được nghiền nhỏ trước khi đưa xuống dạ dày, về lâu dài ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa và khả năng hấp thu dinh dưỡng).
  • Tiêu xương hàm (có thể kèm theo tụt nướu, khó phục hình răng mới).
  • Ảnh hưởng thẩm mỹ khuôn mặt (mất răng ở vị trí răng cửa gây mất thẩm mỹ, hoặc tiêu xương hàm có thể gây hóp má, da nhăn nheo và chảy xệ,…).

1.2 Những bất cập về răng giả tháo lắp và cầu răng sứ

Với răng giả tháo lắp: Sức chịu lực nhai chỉ ở mức trung bình, nên các Cô Chú không được ăn các món yêu thích, đặc biệt phải hạn chế ăn các món dai, dẻo, cứng. Chưa kể răng giả tháo lắp có độ bền thấp, chỉ khoảng 3 năm là phải thay lại hàm mới. Điều đáng quan tâm hơn là phương pháp này không ngăn chặn được tiêu xương hàm.

Với cầu răng sứ: Tuy cầu răng sứ có khả năng thẩm mỹ cao và thời gian điều trị chỉ vài ngày, nhưng lại có mức độ xâm lấn cao vì bác sĩ phải mài hai răng kế cận răng mất để làm trụ cầu. Điều đáng lo là về lâu dài, các răng được mài sẽ suy yếu và có thể gây mất răng. Ngoài ra, tương tự như hàm giả tháo lắp, cầu răng sứ cũng không phòng ngừa được tiêu xương hàm.

Đừng quá lo lắng, vì nếu chọn trồng răng Implant có thể ngăn chặn những biến chứng mất răng và khắc phục hoàn toàn nhược điểm của các phương pháp trồng răng truyền thống.

2. Mất răng quá lâu hoặc đã trồng răng bằng cách khác thì có cấy ghép Implant được không?

Câu trả lời là CÓ THỂ nhưng cần phải thăm khám kỹ càng, chụp phim CBCT để khảo sát mật độ xương hàm xem có đủ điều kiện trồng Implant không. Theo đó có 3 trường hợp:

(1) Không bị tiêu tương

Trường hợp này hoàn toàn có thể trồng răng Implant với các giai đoạn chính: cấy ghép Implant – gắn răng tạm – phục hình răng trên Implant. Ở mỗi giai đoạn, khách hàng cần 2-3 lần thăm khám với bác sĩ. Tổng thời gian điều trị có thể là 3-6 tháng (tùy khách hàng).

(2) Tiêu xương ít

Trường hợp này thì có thể ghép xương và cấy ghép Implant cùng lúc, sau đó đợi trụ Implant tích hợp vào xương thì mới phục hình hoàn chỉnh trên Implant. Ở mỗi giai đoạn, khách hàng cần 3-4 lần thăm khám. Tổng thời gian điều trị có thể trong 6 – 9 tháng.

(3) Tiêu xương nghiêm trọng

Trường hợp này cần phải ghép xương trước, sau đó đợi ít nhất 6 tháng mới thực hiện cấy ghép Implant, và tiếp tục đợi ít nhất 6 tháng để tiến hành phục hình răng cố định trên Implant. Do đó, thời gian điều trị kéo dài khá lâu.

Để hạn chế và ngăn ngừa tiêu xương do mất răng, cách tốt nhất là Cô Chú, Anh Chị nên trồng răng Implant ngay khi bị mất răng, đừng để thời gian kéo dài.

3. Nên trồng răng Implant ở đâu để không phải hối hận?

Vì trồng răng Implant là kỹ thuật nha khoa phức tạp, nên đòi hỏi khách hàng tìm đến nha khoa uy tín.

Trồng răng Implant ở đâu tốt tại TP.HCM là băn khoăn của nhiều người, bởi đây là kỹ thuật phức tạp và không phải trung tâm nha khoa nào cũng thực hiện được. Chính vì thế việc lựa chọn một phòng khám Implant uy tín, có đội ngũ bác sĩ…

Nha Khoa Lovely tự hào là nha khoa với nhiều kinh nghiệm trồng răng Implant. Tại đây hội tụ nhiều bác sĩ có năng lực chuyên môn và đã điều trị thành công cho hàng trăm khách hàng mất răng từ đơn giản đến phức tạp

Tạm kết, ngay sau khi mất răng, hãy trồng răng Implant càng sớm càng tốt. Đừng chần chừ! Nếu còn băn khoăn về kế hoạch và chi phí điều trị, vui lòng liên hệ để được giải đáp nhanh nhất.

 

RĂNG KHÔN ĐƯỢC NHỔ NHƯ THẾ NÀO?

Mục lục1. Vì sao nhiều người hối hận vì không trồng răng Implant sớm hơn?1.1...

CÓ NÊN TỰ Ý NHỔ RĂNG SỮA CHO BÉ TẠI NHÀ?

Mục lục1. Vì sao nhiều người hối hận vì không trồng răng Implant sớm hơn?1.1...

TÁC HẠI CỦA THÓI QUEN NHAI MỘT BÊN

Mục lục1. Vì sao nhiều người hối hận vì không trồng răng Implant sớm hơn?1.1...

BÍ KÍP CHĂM SÓC RĂNG MIỆNG CHO TEAM NIỀNG RĂNG

Mục lục1. Vì sao nhiều người hối hận vì không trồng răng Implant sớm hơn?1.1...

CÁCH CHĂM SÓC RĂNG MIỆNG NGÀY TẾT

Mục lục1. Vì sao nhiều người hối hận vì không trồng răng Implant sớm hơn?1.1...

CÓ NÊN TẨY TRẮNG RĂNG SAU KHI NIỀNG RĂNG KHÔNG?

Mục lục1. Vì sao nhiều người hối hận vì không trồng răng Implant sớm hơn?1.1...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ