Những điều cần lưu ý khi quyết định niềng răng

KTSG Online – Theo các bác sĩ, những trường hợp bị hô, móm hoặc lệch khớp cắn nên niềng răng để cải thiện lại khớp cắn cho việc ăn nhai, cũng như thẩm mỹ để mang lại tự tin hơn. Đa số trường hợp này đều nên sớm can thiệp bằng chỉnh nha. Tuy nhiên, có một số ngoại lệ mà bác sĩ không thể chỉ định chỉnh nha cho bệnh nhân khi tình trạng răng miệng hoặc toàn thân không cho phép.

Những vấn đề về răng như hô, móm, mọc chen chúc… không chỉ gây ra những khó khăn trong việc ăn uống, vệ sinh mà còn ảnh hưởng đến thẩm mỹ, làm giảm sự tự tin khi giao tiếp. Chính vì vậy, ngày càng nhiều người lựa chọn chỉnh nha, hay có thể nói nôm na là niềng răng để làm đẹp cho nụ cười.

Tuy nhiên, dù được các chuyên gia nha khoa đánh giá cao trong việc điều trị các vấn đề hô móm, răng mọc không đều nhưng không ít trường hợp “tiền mất tật mang” vì niềng răng không đúng cách.

Hiện nay, có không ít trường hợp chịu đau đớn đeo niềng răng nhiều năm mà không mang lại kết quả. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng này? Ngoài ra, khi bị hô móm, nhiều người đều cho rằng họ cần phải niềng răng. Liệu điều này có đúng không và những trường hợp nào nên và không nên niềng răng? Đối với những người lớn tuổi, việc niềng răng liệu có còn hiệu quả không?

Những nội dung này sẽ được bác sĩ Nguyễn Thị Dễ, Giám đốc Nha khoa Lovely (TPHCM), giải đáp trong chuyên mục “Chuyện khó có chuyên gia” của Bản tin 360 độ sống khỏe ngày 12-9. Mời quý vị cùng đón xem ngay sau đây.

BÌNH LUẬN

RĂNG KHÔN ĐƯỢC NHỔ NHƯ THẾ NÀO?

Răng khôn là răng cuối cùng mọc ra thường phát triển ở độ tuổi 18-24 tuổi....

CÓ NÊN TỰ Ý NHỔ RĂNG SỮA CHO BÉ TẠI NHÀ?

Thay răng sữa được xem là cột mốc quan trọng của trẻ nhỏ, ảnh hưởng trực tiếp...

TÁC HẠI CỦA THÓI QUEN NHAI MỘT BÊN

Khi thực hiện chức năng nhai, hai hàm chúng ta luôn vận động đối xứng,...

BÍ KÍP CHĂM SÓC RĂNG MIỆNG CHO TEAM NIỀNG RĂNG

Ở thời điểm niềng răng, răng nướu của mọi người thường rất nhạy cảm và khó...

CÁCH CHĂM SÓC RĂNG MIỆNG NGÀY TẾT

Trong dịp Tết, dù bạn bận rộn với các hoạt động và các bữa tiệc...

CÓ NÊN TẨY TRẮNG RĂNG SAU KHI NIỀNG RĂNG KHÔNG?

Kết thúc một quá trình niềng răng dài đằng đẵng thì khoảnh khắc tháo bỏ chiếc khung...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ