BẬT MÍ VỀ CHỈNH NHA CƠ CHỨC NĂNG

Rất nhiều người nhầm tưởng rằng chỉnh nha không thể thực hiện trừ phi răng vĩnh viễn mọc hoàn thiện. Tuy nhiên, với mục tiêu giúp bé đạt được nụ cười đẹp trong tương lai, Hiệp hội chỉnh nha Hoa Kỳ khuyến cáo trẻ em cần được kiểm tra chỉnh nha khi còn nhỏ.

Trẻ em được chỉnh nha sớm sẽ mang lại hiệu quả cao. Thoạt nhìn, hàm răng có thể trông thẳng tắp nhưng những nguy cơ tiềm tàng vẫn có thể xuất hiện. Chẳng hạn như xương hàm phát triển sai lệch, răng vĩnh viễn bất ngờ mọc khi răng sữa chưa rụng. Chủ động kiểm soát quá trình phát triển của trẻ giúp ngăn chặn các vấn đề lớn hơn sau này, đảm bảo can thiệp đúng thời điểm.

Dưới đây là một số hiểu lầm về phương pháp chỉnh nha cơ chức năng của trẻ:

Hiểu lầm số 1: Chỉnh nha cơ chức năng chỉ dành cho trẻ em (độ tuổi đang thay răng sữa)

Nhu cầu chỉnh nha ngày càng nhiều và phương pháp chỉnh nha cũng trở nên đa dạng hơn. Phương pháp chỉnh nha cơ chức năng thực tế đã xuất hiện từ những thập niên 60 – 70. Nó càng trở nên phổ biến hơn ở Châu Âu vào những năm 90. Vậy nên, các nhà nghiên cứu đã phát triển thêm nhiều liệu trình phù hợp với nhiều lứa tuổi khác nhau.

Hiện nay, trên thị trường khí cụ hỗ trợ cho phương pháp chỉnh nha CƠ CHỨC NĂNG chia ra làm 4 giai đoạn lớn:

  • Giai đoạn Junior cho trẻ từ 3 – 6 tuổi
  • Giai đoạn Kid cho trẻ từ 6 – 10 tuổi
  • Giai đoạn Teen cho trẻ từ 11 đến 16 tuổi
  • Giai đoạn Adult cho người đã thành niên

Vậy nên, chỉnh nha cơ chức năng phù hợp với nhiều độ tuổi không chỉ riêng độ tuổi răng đang phát triển.

Khí cụ chỉnh nha cơ chức năng
Khí cụ chỉnh nha cơ chức năng

>>> Chỉnh nha cơ chức năng là gì?

Hiểu lầm số 2: Chi phí cao

Mọi người thường chỉ nghe chỉnh nha bằng mắc cài là phổ biến nhất và chi phí cũng phải chăng nhất. Những phương pháp còn lại như niềng răng trong suốt hoặc gắn mắc cài mặt trong vì tính thẩm mỹ cao nên chi phí cũng cao và vô hình cũng mặc định chỉnh nha CƠ CHỨC NĂNG – không dùng mắc cài chi phí sẽ cao hơn nữa.
Nhưng thật sự, đây là phương pháp kết hợp giữa việc đeo khí cụ và tập cơ nhằm mục đích điều chỉnh răng. Không những thế, chỉnh nha CƠ CHỨC NĂNG còn hỗ trợ chỉnh kết cấu xương như xương sọ, xương hàm và xương cột sống (cải thiện tình trạng lưng gù). Giúp hàm quay về đúng vị trí nhờ các bài tập cơ. Chi phí cho phương pháp này mềm hơn rất nhiều so với các phương pháp chỉnh nha khác mà còn không gây đau đớn cho bệnh nhân.

Chi phí chỉnh nha hợp lý
Chi phí chỉnh nha hợp lý

Hiểu lầm số 3: Điều trị không mắc cài tốn nhiều thời gian

Thật sự vấn đề về răng của những bệnh nhân này xảy ra do các thói quen không tốt của họ mà hình thành kết cấu xương mặt không đẹp và răng mọc sai cách. Khi sử dụng phương pháp chỉnh nha CƠ CHỨC NĂNG thì các thói quen này được thay đổi dần dần, điều này sẽ làm cho xương và răng cũng quay về đúng vị trí.
Tốn nhiều thời gian hay không phụ thuộc vào khả năng hợp tác của bệnh nhân có chấp hành đúng và đủ các yêu cầu của bác sĩ hay không.

Không tốn quá nhiều thời gian
Không tốn quá nhiều thời gian

Hiểu lầm số 4: Nha khoa nào cũng có dịch vụ chỉnh nha cơ chức năng

Chỉnh nha CƠ CHỨC NĂNG là cụm từ khá mới đối với người Việt Nam. Không phải nha khoa nào cũng có thể thực hiện phương pháp này. Nha khoa Lovely là một trong những địa điểm tiên phong chữa trị bằng phương pháp này. Do bác sĩ Nguyễn Thu Dễ giám đốc phòng khám nha khoa Lovely trực tiếp điều trị với 22 năm kinh nghiệm trong ngành răng hàm mặt. Luôn nhận được sự tin tưởng của hàng nghìn bệnh nhân sử dụng dịch vụ chỉnh nha Cơ Chức Năng nói riêng và các dịch vụ khác nói chung.Niềm tin của khách hàng là giá trị cốt lõi của nha khoa. Dịch vụ tư vấn miễn phí giúp khách an tâm hơn về chi phí và liệu trình trước khi quyết định sử dụng dịch vụ.

DẤU HIỆU NHẬN BIẾT SÂU RĂNG

Mục lụcHiểu lầm số 1: Chỉnh nha cơ chức năng chỉ dành cho trẻ em...

SÂU RĂG PHÁT TRIỂN NHƯ THẾ NÀO?

Mục lụcHiểu lầm số 1: Chỉnh nha cơ chức năng chỉ dành cho trẻ em...

PHƯƠNG PHÁP CHỈNH NHA CƠ CHỨC NĂNG PHÙ HỢP CHO BÉ

Mục lụcHiểu lầm số 1: Chỉnh nha cơ chức năng chỉ dành cho trẻ em...

QUY TRÌNH CHỈNH NHA CƠ CHỨC NĂNG TẠI NHA KHOA LOVELY

Mục lụcHiểu lầm số 1: Chỉnh nha cơ chức năng chỉ dành cho trẻ em...

HỆ THỐNG CHỈNH NHA CƠ CHỨC NĂNG MYOBRACE

Mục lụcHiểu lầm số 1: Chỉnh nha cơ chức năng chỉ dành cho trẻ em...

BÉ BỊ GÙ LƯNG, KHÓ THỞ THÌ SAO?

Mục lụcHiểu lầm số 1: Chỉnh nha cơ chức năng chỉ dành cho trẻ em...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ