Có nên bôi ecni Flour phòng ngừa sâu răng cho trẻ?

Các bậc phụ huynh chắc hẳn không mấy xa lạ với cụm từ “thuốc chống sâu răng”. Thực ra tên gọi khoa học của loại thuốc này chính là Vecni Flour. Bài viết dưới đây Nha Khoa Lovely sẽ chia sẽ cho Quý phụ huynh một vài thông tin về Vecni Flour để quý phụ huynh tìm hiểu thêm nhé!

Vecni Flour là gì, tác dụng như thế nào?

Vecni flour (hay Flour Varnish) là những sản phẩm có thành phần 5% NaF dùng để hỗ trợ cung cấp flour tại chỗ cho răng bằng cách bôi trực tiếp trên bề mặt răng. Vecni flour dùng cho trẻ nhỏ đã có răng sữa giúp phòng ngừa sâu răng và làm chậm tiến trình sâu răng, đặc biệt ở những trẻ có nguy cơ cao bị sâu răng.
Tác dụng của vecni flour trong việc phòng ngừa sâu răng

  • Vecni được bôi trên bề mặt răng, cứng lại như một lớp “sơn mài” trên bề mặt, từ đây flour sẽ được phóng thích và hấp thụ vào cấu trúc răng.
  • Bề mặt răng khô ráo sẽ giúp flour được hấp thu nhanh và hiệu quả hơn. Đồng thời flour hoạt động như yếu tố xúc tác quá trình hấp thu flour từ thức ăn nước uống.
  • Vecni flour hỗ trợ cung cấp flour cho răng, tạo thành lớp màng bảo vệ trên bề mặt răng đã được quét vecni, có thể áp dụng cho cả những răng đã được trám nhằm hỗ trợ ngăn ngừa sâu răng tái phát.
Vecni Flour
Vecni Flour

Sử dụng Vecni Flour có an toàn? Có nên bôi Vecni Flour cho trẻ?

Trên thực tế, việc tiếp xúc và sử dụng flour nói chung đặc biệt quan trọng đối với sự phát triển và hình thành răng khỏe mạnh ở lứa tuổi từ 6 tháng đến 16 tuổi. Đây là khoảng thời gian lý tưởng để răng hình thành và hoàn thiện răng vĩnh viễn.

Nên bố mẹ có thể yên tâm vì Thuốc bôi răng Vecni Fluor có lợi và an toàn cho tất cả trẻ nhỏ, bởi nó giúp che chắn bảo vệ các răng non khỏi sự axit hóa lớp men răng, ngăn ngừa vi khuẩn tấn công phá hủy men răng gây sâu răng. Chỉ với một lượng nhỏ được sử dụng, và hầu như không có bất kỳ chất florua nào được nuốt vào vì lớp vecni này sẽ nhanh chóng bám vào răng và cứng lại.

Vecni fluor là thuốc chống sâu răng hoàn toàn an toàn đối với trẻ nhỏ đã được chứng nhận bởi Viện hàn lâm khoa học Nhi khoa Hoa Kỳ và Hiệp hội nha khoa Hoa Kỳ. Sản phẩm sử dụng cho trẻ em từ 6-16 tuổi trong việc phòng chống, điều trị sâu răng nên cha mẹ hoàn toàn có thể yên tâm lựa chọn phòng ngừa sâu răng bằng Vecni fluor cho con mình. Để yên tâm hơn, quý phụ huynh có thể tham khảo trực tiếp ý kiến của bác sĩ chuyên khoa.

Tuy nhiên, để sử dụng Vecni Flour an toàn nên chú ý không bôi Vecni Flour cho trẻ khi gặp các trường hợp như khi đang có vết loét trượt niêm mạc, hoặc có tiền sử dị ứng với  colophony (Rosin hay nhựa thông – thường có trong thành phần của mỹ phẩm, chất kết dính, thuốc hoặc kẹo cao su) và không sử dụng Vecni Flour liên tục dưới 3 tháng 1 lần

Bôi Vecni Flour cho trẻ
Bôi Vecni Flour cho trẻ

Bôi Vecni Flour cho bé ở đâu?

Nha khoa Lovely là một địa điểm chăm sóc răng miệng tin cậy cho các bậc phụ huynh và trẻ nhỏ. Khi quý phụ huynh sử dụng dịch vụ bôi Vecni Flour hoặc mua về nhà sử dụng đều được các bác sĩ tư vấn tận tình hướng dẫn cách sử dụng và thao tác sao cho an toàn kèm theo đó những lưu ý bổ ích được đưa ra từ chuyên khoa của Nha Khoa Lovely. Vì thế, quý phụ huynh không cần phải lo lắng về cách sử dụng và chăm sóc sau khi bôi thuốc.

Chăm sóc răng miệng cho bé tại Nha Khoa Lovely
Chăm sóc răng miệng cho bé tại Nha Khoa Lovely

Hy vọng những kiến thức nha khoa bổ ích trên có thể giúp các bé có được một hàm răng chắc khỏe, rạng rỡ. Nếu các mẹ có bất kỳ câu hỏi nào dành cho Nha Khoa Lovely vui lòng liên hệ đến số HOTLINE 0901.414.559 hoặc FANPAGE Nha Khoa Lovely để được các chuyên viên tư vấn hỗ trợ giải đáp nhé!

DẤU HIỆU NHẬN BIẾT SÂU RĂNG

Mục lụcCác bậc phụ huynh chắc hẳn không mấy xa lạ với cụm từ “thuốc...

SÂU RĂG PHÁT TRIỂN NHƯ THẾ NÀO?

Mục lụcCác bậc phụ huynh chắc hẳn không mấy xa lạ với cụm từ “thuốc...

PHƯƠNG PHÁP CHỈNH NHA CƠ CHỨC NĂNG PHÙ HỢP CHO BÉ

Mục lụcCác bậc phụ huynh chắc hẳn không mấy xa lạ với cụm từ “thuốc...

QUY TRÌNH CHỈNH NHA CƠ CHỨC NĂNG TẠI NHA KHOA LOVELY

Mục lụcCác bậc phụ huynh chắc hẳn không mấy xa lạ với cụm từ “thuốc...

HỆ THỐNG CHỈNH NHA CƠ CHỨC NĂNG MYOBRACE

Mục lụcCác bậc phụ huynh chắc hẳn không mấy xa lạ với cụm từ “thuốc...

BẬT MÍ VỀ CHỈNH NHA CƠ CHỨC NĂNG

Mục lụcCác bậc phụ huynh chắc hẳn không mấy xa lạ với cụm từ “thuốc...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ