MẸO CHĂM SÓC RĂNG MIỆNG CHO TRẺ

Vệ sinh răng miệng cá nhân tưởng chừng rất đơn giản. Nó được xem là thói quen hằng ngày được tôi luyện từ nhỏ. Tuy nhiên, rất ít phụ huynh có kiến thức chăm sóc răng miệng tại nhà đúng cách, chăm sóc như thế nào đúng với sự phát triển của trẻ. Sau đây Nha Khoa Lovely sẽ chia sẻ một số mẹo chăm sóc răng miệng cho trẻ tại nhà theo từng độ tuổi nhé!

1. Độ tuổi từ 6-8 tháng tuổi

Một số mẹo chăm sóc răng miệng cho trẻ tại nhà cũng rất khó cho các trẻ nhỏ. Những răng sữa đầu tiên đã bắt đầu xuất hiện trên cung hàm. Bên cạnh việc bú sữa mẹ trẻ còn được bổ sung dinh dưỡng bằng cách ăn dặm. Chính sữa mẹ là nước súc miệng tốt nhất cho trẻ

2. Độ tuổi từ 2 – 3 tuổi

Các răng cối sữa lần lượt mọc lên trên cung hàm. Đây chính là thời điểm cha mẹ áp dụng biện pháp chải răng đúng cách để làm sạch khoang miệng cho trẻ. Chọn loại bàn chải nhỏ, loại mềm với chất lượng tốt nhất. Kem đánh răng nên chọn những hương vị trái cây để kích thích sự thích thú của trẻ đối với vệ sinh răng miệng. Vệ sinh nướu bằng gạc mềm thấm nước muối sinh lý.

Bài thơ đánh răng
Bài thơ đánh răng

3. Độ tuổi từ 3 – 6 tuổi

Quá trình mọc răng sữa kết thúc với sự xuất hiện đầy đủ của 20 chiếc răng trên các cung hàm khi trẻ lên 3 hoặc 4 tuổi. Lúc bấy giờ, bé đã có thể tự mình đánh răng, ba mẹ chỉ cần giám sát và duy trì thói quen đánh răng mỗi 2 lần một ngày cho trẻ. Ba mẹ dạy bé súc miệng bằng nước lọc sau khi ăn bánh kẹo, uống sữa. Quan sát xem khi đánh răng trẻ đã thao tác đúng hay chưa, đánh mặt ngoài cùng với chiều mọc răng (chiều dọc), mặt nhai qua lại theo chiều ngang. Đánh mặt trong theo chiều dọc. Tránh bỏ sót mặt lưỡi. Nước muối sinh lý hoặc nước súc miệng được khuyên dùng sau khi đánh răng để tăng hiệu quả làm sạch, thơm tho khoang miệng.

4. Độ tuổi từ 6 – 9 tuổi

Kiểm tra răng miệng bé thường xuyên để phát hiện sớm các bất thường bệnh lý nếu có (sâu răng) hoặc những thay đổi sinh lý (răng lung lay, mầm răng nhú lên) để kịp thời đưa trẻ đi nha sĩ. Đây cũng là độ tuổi bé bắt đầu mọc răng vĩnh viễn và thay răng sữa. Thời gian chải răng lý tưởng từ 2 – 3 phút. Chỉ nha khoa được khuyến khích dùng cho trẻ ở giai đoạn này để làm sạch kẽ răng. Thói quen dùng tăm để xỉa răng là không tốt, vì có nguy cơ gây thưa răng.

Vệ sinh răng bằng chỉ nha khoa
Vệ sinh răng bằng chỉ nha khoa

Thói quen rất khó để sửa đổi, nhất là các thói quen xấu. Do đó, ba mẹ nên chú ý quan sát, chọn những phương pháp giáo dục hướng dẫn chăm sóc cá nhân cho trẻ thật thông minh và khoa học để đảm bảo con em phát triển toàn diện.Hy vọng những thông tin mà Nha Khoa Lovely đề cập bên trên có thể giúp phụ huynh có thêm kiến thức bổ ích để chăm sóc cho bé và cả gia đình nhé.
Hãy thường xuyên theo dõi  và truy cập WEBSITE hoặc FANPAGE Nha Khoa Lovely để biết thêm nhiều mẹo và kiến thức răng miệng hay hoặc các khuyến mãi chỉ có riêng tại Nha Khoa Lovely nhé.
Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hoặc có nhu cầu đặt hẹn vui lòng liên hệ trực tiếp qua số HOTLINE/FANPAGE/WEBSITE để được hỗ trợ nhanh nhất nhé!

DẤU HIỆU NHẬN BIẾT SÂU RĂNG

Mục lục1. Độ tuổi từ 6-8 tháng tuổi2. Độ tuổi từ 2 – 3 tuổi3....

SÂU RĂG PHÁT TRIỂN NHƯ THẾ NÀO?

Mục lục1. Độ tuổi từ 6-8 tháng tuổi2. Độ tuổi từ 2 – 3 tuổi3....

PHƯƠNG PHÁP CHỈNH NHA CƠ CHỨC NĂNG PHÙ HỢP CHO BÉ

Mục lục1. Độ tuổi từ 6-8 tháng tuổi2. Độ tuổi từ 2 – 3 tuổi3....

QUY TRÌNH CHỈNH NHA CƠ CHỨC NĂNG TẠI NHA KHOA LOVELY

Mục lục1. Độ tuổi từ 6-8 tháng tuổi2. Độ tuổi từ 2 – 3 tuổi3....

HỆ THỐNG CHỈNH NHA CƠ CHỨC NĂNG MYOBRACE

Mục lục1. Độ tuổi từ 6-8 tháng tuổi2. Độ tuổi từ 2 – 3 tuổi3....

BẬT MÍ VỀ CHỈNH NHA CƠ CHỨC NĂNG

Mục lục1. Độ tuổi từ 6-8 tháng tuổi2. Độ tuổi từ 2 – 3 tuổi3....

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ