LÝ DO KIỂM TRA CƠ CHỨC NĂNG

Theo con số thống kê của các chuyên gia thì có 03 nguyên nhân chính khiến răng trẻ không đều khi còn nhỏ.

>>> Chỉnh nha cơ chức năng

Hiểu rõ Chinh Nha Cơ chức năng là gì?

Các bậc phụ huynh nhận thấy được các vấn đề về răng của con mình chưa được hoàn hảo, sợ sau này lớn lên chúng sẽ tự ti và mặc cảm với bạn bè, ngại tiếp xúc với môi trường xung quanh. Tuy nhiên, để được niềng răng thì phải đạt được độ tuổi nhất định mà thời gian hoàn thành liệu trình quá lâu, gây đau đớn cho con và tốn kém. Vậy phải làm sao? Cơ chức năng sẽ giải quyết nỗi lo của các bậc phụ huynh.

Phương pháp chỉnh nha cơ chức năng là sự phối hợp giữa việc điều chỉnh các thói quen xấu của trẻ và nới rộng hàm, điều khiển răng về đúng vị trí bằng các loại khí cụ.

NGUYÊN NHÂN DẪN ĐẾN BÉ CẦN CHỈNH NHA CƠ CHỨC NĂNG

Phần lớn trẻ em đều có hàm răng chen chúc (biểu hiện rõ nhất ở trẻ từ 3 đến 5 tuổi). Nguyên nhân thực thụ gây ra bệnh lý này nằm ở thói quen xấu của trẻ mà không phải do gen di truyền như nhiều người đã hiểu sai trước đó. Một số thói quen xấu của trẻ gây ảnh đến không chỉ răng, xương hàm mà còn xương cột sống như:

  • Thở miệng
  • Vị trí lưỡi đặt sai
  • Nuốt sai
  • Mút ngón tay

Chính là những thói quen tưởng chừng như vô hại nhưng thực ra là nguyên nhân chính dẫn đến sai khớp cắn và khung hàm kém phát triển. Nếu một đứa trẻ có thói quen thở bằng miệng cả ngày/đêm và lưỡi đặt thấp ở khoang miệng dưới thì hàm trên/dưới của bé sẽ phát triển không bình thường. Sự phát triển này giới hạn trong không gian khoang hàm và cản trở răng mọc đúng vị trí lý tưởng.

Ngoài ảnh hưởng đến sự phát triển của răng, các thói quen xấu còn ảnh hưởng đến sự phát triển của xương hàm, xương cột sống – là nguyên nhân kiến trẻ thường bị hàm hô, móm ngược, vai lệch, lưng gù, người ngả về phía sau,….

Độ tuổi lý tưởng để điều trị chỉnh nha cơ chức năng là từ 5 – 12 tuổi. Bởi vì trong độ tuổi của trẻ, răng và nướu, xương hàm và xương cột sống chưa hoàn thiện và vẫn đang phát triển. Vậy nên thay vì thực hiện các phương pháp phục hình răng thẩm mỹ như của người lớn, các Bác Sĩ sẽ sử dụng hệ thống khí cụ tiền chỉnh nha/chỉnh hình răng miệng kết hợp với các buổi tập cơ chức năng giúp cho trẻ không chỉ điều chỉnh răng mà còn điều chỉnh xương hàm, xương cột sống cho trẻ.

Lợi Ích Khi Bé Kịp Thời Chỉnh Nha Cơ Chức Năng

Khắc phục tình trang răng mọc lệch:

Việc răng mọc lệch khấp khểnh tạo các lỗ hổng trong các kẽ răng, khiến thức ăn bị mắc vào. Như các bạn đã biết, trẻ em chưa có ý thức vệ sinh răng miệng cao, đánh răng chỉ là nghe theo lời ba mẹ chứ không phải do vệ sinh nên không làm sạch được các vụn thừa thức ăn sâu trong kẽ răng và theo thời gian, vụn thức ăn đó sẽ là môi trường hoàn hảo cho các loại vi khuẩn sâu răng sinh sôi và phát triển. Dẫn đến các bệnh sâu răng, viêm nướu và nha chu.

Ăn nhai và tiêu hóa tốt hơn

Nhai và tiêu hóa:  Do răng không đều, việc nghiền thức ăn cũng không được hoàn hảo, thức ăn chưa đủ nhuyễn trực tiếp đưa xuống dạ dày của trẻ về lâu sẽ gây bệnh đau dạ dày.

Điều chỉnh phát âm và thảm mỹ gương mặt

Khó khăn trong phát âm: những người răng mọc không đều, kẽ hở nhiều, răng thưa sẽ dễ dẫn đến tình trạng ngọng, khó phát âm. Trẻ em hiện nay phát triển rất nhanh về mặt tâm sinh lý, nên cũng không lạ nếu bé cảm thấy ngại ngùng khi răng mình không được đẹp. Mặc khác, bé có thể bị trêu chọc bởi những bạn bè xung quanh, khiến bé ngại tiếp xúc, khó hòa nhập với bạn bè, và mọi người xung quanh.

Lưu ý chăm sóc răng trẻ sau cơ chức năng

  • Sử dụng bàn chải lông mềm và lông nhỏ chải răng vì loại bàn chải đó giúp việc vệ sinh răng miệng dễ dàng hơn và sạch sơn
  • Sử dụng chỉ nha khoa, động tác nhẹ nhàng
  • Sử dụng thêm nước súc miệng, nước sẽ diệt trừ các loại vi khuẩn răng miệng, giảm hôi miệng và giúp răng chắc khỏe hơn
  • Điều chỉnh chế độ ăn uống phù hợp. Ăn các loại thức ăn mềm, dễ nhai tránh các loại kẹo cao su và đồ ngọt
  • Định kỳ đến nha khoa chăm sóc và kiểm tra răng miệng thường xuyên

NHA KHOA LOVELY – CHUYÊN SÂU CHỈNH NHA CƠ CHỨC NĂNG

Nha khoa Lovely là nha khoa tiên phong trong chỉnh nha cơ chức năng cho trẻ tại Thành phố Hồ Chí Minh. Với đội ngũ chuyên môn cao và kinh nghiệm lâu năm đã xử lý rất nhiều ca chỉnh nha cơ chức năng, chúng tôi luôn mong muốn mang đến cho khách hàng những kết quả điều trị hài lòng nhất.

Ba mẹ đang cần tìm hiểu thêm thông tin chỉnh nha cho con của mình, hãy liên hệ với Nha khoa Lovely để được kiểm tra và tư vấn hoàn toàn MIỄN PHÍ nhé!

𝐍𝐇𝐀 𝐊𝐇𝐎𝐀 𝐋𝐎𝐕𝐄𝐋𝐘 – Tất cả vì nụ cười của bạn

☎️ Hotline: 028 3914 2011 | 0901 414 559

📍145 Calmette, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP.HCM

DẤU HIỆU NHẬN BIẾT SÂU RĂNG

Mục lụcTheo con số thống kê của các chuyên gia thì có 03 nguyên nhân...

SÂU RĂG PHÁT TRIỂN NHƯ THẾ NÀO?

Mục lụcTheo con số thống kê của các chuyên gia thì có 03 nguyên nhân...

PHƯƠNG PHÁP CHỈNH NHA CƠ CHỨC NĂNG PHÙ HỢP CHO BÉ

Mục lụcTheo con số thống kê của các chuyên gia thì có 03 nguyên nhân...

QUY TRÌNH CHỈNH NHA CƠ CHỨC NĂNG TẠI NHA KHOA LOVELY

Mục lụcTheo con số thống kê của các chuyên gia thì có 03 nguyên nhân...

HỆ THỐNG CHỈNH NHA CƠ CHỨC NĂNG MYOBRACE

Mục lụcTheo con số thống kê của các chuyên gia thì có 03 nguyên nhân...

BẬT MÍ VỀ CHỈNH NHA CƠ CHỨC NĂNG

Mục lụcTheo con số thống kê của các chuyên gia thì có 03 nguyên nhân...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ