QUY TRÌNH BỌC RĂNG SỨ GỒM MẤY BƯỚC?

Bọc răng sứ là kỹ thuật phục hình trong nha khoa, giúp tái tạo thẩm mỹ và chức năng của răng, qua đó mang đến nụ cười mới rạng ngời. Tuy nhiên, để làm răng sứ đạt hiệu quả cao thì yêu cầu Bác sĩ phải thực hiện theo quy trình chuẩn y khoa. Cụ thể là quy trình bọc răng sứ diễn ra như thế nào, bao gồm mấy bước? Nha khoa Lovely xin chia sẻ các bước dưới đây để bạn hiểu rõ hơn nhé.

1. Tầm quan trọng của bọc răng sứ đúng quy trình

Bọc răng sứ là một kỹ thuật phức tạp và cần phải mài răng nên ngoài yêu cầu bác sĩ có tay nghề cao thực hiện thì cần phải tuân theo quy trình chuẩn y khoa nhằm đảm bảo 3 yếu tố sau đây:

  • Tính an toàn: Quá trình bọc răng sứ đúng cách góp phần đảm bảo an toàn và hạn chế biến chứng cho Khách hàng như ê buốt răng kéo dài, hôi miệng, sưng, viêm lợi, lệch khớp cắn hoặc hư tủy.
  • Tính hiệu quả: Khi quy trình trồng răng sứ đáp ứng yêu cầu nghiêm ngặt về kỹ thuật, độ chính xác và tỉ mỉ khi mài răng thì có thể mang lại hiệu quả tối ưu, toàn diện cả chức năng ăn nhai lẫn thẩm mỹ.
  • Bảo tồn răng thật: Nếu làm răng sứ ở phòng khám có đội ngũ Bác sĩ giỏi, thực hiện đúng kỹ thuật và có hỗ trợ từ máy móc hiện đại thì quy trình bọc răng sứ diễn ra nhẹ nhàng, hạn chế xâm lấn răng tối thiểu và bảo tồn răng thật tự nhiên tối đa.

2. Quy trình bọc răng sứ thẩm mỹ tại Nha khoa Lovely

Quá trình làm răng bọc sứ tại Nha khoa Lovely đáp ứng đầy đủ các tiêu chí an toàn, bao gồm các bước:

2.1. Khám tổng quát tình trạng răng miệng, chụp phim và tư vấn

Bác sĩ tiến hành khám tổng quát, chụp phim X – quang để đánh giá tình trạng răng hiện tại của khách hàng. Nếu nhận thấy các vấn đề như sâu răng, viêm nha chu, viêm/hư tủy răng; Bác sĩ sẽ đề xuất điều trị dứt điểm các bệnh này trước, sau đó mới bọc răng sứ để có được hiệu quả tốt nhất.

Ngoài ra, Bác sĩ còn chỉ định thực hiện kỹ thuật khác như chụp phim Pano, chụp ảnh trong miệng và ngoài mặt, để thu thập dữ liệu về tình trạng răng chi tiết hơn. Qua đó, tư vấn liệu trình và loại răng sứ phù hợp đối với mỗi Khách hàng.

2.2. Gây tê và mài cùi răng

Quý khách không cần lo lắng về việc bọc răng sứ có đau không vì trước khi mài đi một phần men răng bên ngoài, Bác sĩ tiến hành vệ sinh răng thật kỹ và tiêm thuốc tê giúp hạn chế tối đa cảm giác đau nhức hay khó chịu.

Tiếp theo là bước mài cùi răng – kỹ thuật khó trong quy trình bọc răng sứ. Lý do là vì tỷ lệ răng cần mài của mỗi người là khác nhau, đòi hỏi Bác sĩ tính toán thật kỹ. Răng không bị mài đi quá mỏng hoặc quá dày, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng bọc sứ, cũng như làm tổn hại răng thật.

2.3. Lấy dấu răng và thiết kế răng sứ

Sau bước mài răng, Bác sĩ tiếp tục lấy dấu răng và gửi mẫu cho labo để chế tác mão răng sứ cho Khách hàng.

2.4. Gắn răng sứ cố định

Sau khi đã có răng sứ, tiếp theo Bác sĩ chụp mão sứ lên phần cùi răng đã mài và sử dụng một loại keo chuyên dụng trong nha khoa để gắn cố định lại. Quá trình này cũng phải có Bác sĩ giỏi thực hiện, để đảm bảo mọi tiêu chí về thẩm mỹ cao lẫn khớp cắn chuẩn cho Khách hàng.

2.5. Tái khám và kiểm tra

Sau khi kết thúc quy trình bọc răng sứ, nếu có vấn đề phát sinh, Khách hàng có thể đặt hẹn với bác sĩ để được kiểm tra và có biện pháp xử lý kịp thời, giúp duy trì hiệu quả bọc sứ lâu dài.

Tóm lại có thể thấy, tại những cơ sở nha khoa uy tín như Nha khoa Lovely sẽ đảm bảo quy trình bọc răng sứ đạt chuẩn y khoa, giúp mang đến kết quả mỹ mãn. Nếu quý khách còn thắc mắc về kỹ thuật bọc răng sứ và muốn đặt lịch khám cùng với đội ngũ Bác sĩ phục hình chuyên sâu, vui lòng liên hệ với Nha khoa Lovely TẠI ĐÂY.

VIÊM KHỚP THÁI DƯƠNG HÀM – KHÔNG PHẢI AI CŨNG HIỂU 

Mục lục1. Tầm quan trọng của bọc răng sứ đúng quy trình2. Quy trình bọc...

THÓI QUEN XẤU ẢNH HƯỞNG ĐẾN RĂNG SỮA CỦA BÉ

Mục lục1. Tầm quan trọng của bọc răng sứ đúng quy trình2. Quy trình bọc...

ĐỘ TUỔI VÀNG ĐỂ NIỀNG RĂNG

Mục lục1. Tầm quan trọng của bọc răng sứ đúng quy trình2. Quy trình bọc...

ĐIỀU TRỊ VIÊM KHỚP THÁI DƯƠNG HÀM Ở NHA KHOA LOVELY CÓ GÌ ĐẶC BIỆT 

Mục lục1. Tầm quan trọng của bọc răng sứ đúng quy trình2. Quy trình bọc...

NÂNG TẦM THẨM MỸ GƯƠNG MẶT 

Mục lục1. Tầm quan trọng của bọc răng sứ đúng quy trình2. Quy trình bọc...

MẤT NGỦ HẰNG ĐÊM VÌ VIÊM KHỚP THÁI DƯƠNG HÀM

Mục lục1. Tầm quan trọng của bọc răng sứ đúng quy trình2. Quy trình bọc...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ