VÌ SAO CẦN ĐIỀU TRỊ TMJ

Rối loạn khớp thái dương hàm không chỉ gây ra tiếng kêu khi người bệnh mở miệng hoặc nhai mà chúng còn gây đau đớn, khó chịu. Người bệnh bị chứng rối loạn khớp thái dương hàm do nhiều vấn đề khác nhau có thể kể tới như viêm khớp, chấn thương xương hàm, hay cơ bị mỏi do hàm siết chặt. Vậy rối loạn khớp thái dương hàm có chữa được không? Bài viết sẽ giúp bạn đọc trả lời cho câu hỏi này nhé!

Vì sao cần điều trị VIÊM KHỚP THÁI DƯƠNG HÀM

Rối loạn khớp thái dương hàm được hiểu là hiện tượng các cơ khớp nhai thức ăn và khớp thái dương hàm có hoạt động bất thường. Đây không phải là một căn bệnh quá nguy hiểm đến tính mạng con người thế nhưng nó có thể gây ra nhiều khó chịu cho người bệnh và những biến chứng nặng về sau nếu không được chữa trị kịp thời. Bệnh có thể chỉ xuất hiện thoáng qua và sẽ biến mất ngay cho nên việc phát hiện ra bệnh sớm để chữa trị là rất khó khăn.

Cần điều trị rối loạn khớp thái dương hàm vì: Trong những trường hợp nhẹ thì người bệnh chỉ bị cản trở khả năng ăn một chút vì việc nhai thức ăn thường bị đau nhức, mỏi mệt. Sau một thời gian bệnh có thể sẽ tự khỏi mà không cần phải thực hiện bất cứ việc gì. Tuy nhiên, không phải lúc nào bệnh tình cũng dễ dàng tự chữa khỏi như vậy mà còn gây ra nhiều biến chứng nặng cho người bị rối loạn khớp thái dương hàm như:

  • Hoạt động nhai thức ăn phải chịu nhiều áp lực như đau nhức hay mỏi cơ hàm, dần dần sẽ cản trở việc hấp thụ thức ăn khiến cơ thể bị thiếu chất, suy nhược cơ thể và không thể làm được bất kì việc gì.
  • Khi bị rối loạn khớp thái dương hàm có thể khiến người bệnh bị đau ngay cả khi há miệng ra.
  • Tình trạng bệnh này nếu không được điều trị có thể sẽ khiến các phần xương khớp có liên quan cũng bị ảnh hưởng, xuất hiện viêm nhiễm khó có thể chữa trị.

Rối loạn khớp thái dương hàm

Điều trị Viêm Khớp Thái Dương Hàm tại Nha Khoa Lovely

Tốt nghiệp Đại học Y Dưọc TP. Hồ Chí Minh chuyên ngành Răng Hàm Mặt, Bác sĩ Nguyễn Thị Dễ sau nhiều năm học tập miệt mài cũng như rèn giũa bản thân, đã quyết định mở phòng khám tư nhân của riêng mình với tên gọi Nha khoa Lovely, hoạt động từ năm 2010 đến nay.

Bác sĩ Thu Dễ đã có 23 năm kinh nghiệm trong ngành nha. Không chỉ học hỏi và đào tạo liên tục từ các chương trình đạo tạo y khoa trong nước, Bác sĩ Thu Dễ hàng tuần còn đào tạo chuyên môn cùng các chuyên gia người Nhật về điều trị rối loạn khớp thái dương hàm.

Rất nhiều bệnh nhân đã được Bác sĩ Thu Dễ điều trị khớp, không còn khó chịu khi ăn nhai, mỏi miệng hay mặt không còn bị lệch nữa.

>>> Địa chỉ làm răng sứ uy tín tại sài gòn

>>> Các khắc phục tình trạng tiêu xương

Đối với bệnh rối loạn khớp thái dương hàm, sau khi thăm khám, chẩn đoán tình trạng bệnh cụ thể bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp điều trị viêm khớp thái dương hàm hiệu quả cho bệnh nhân. Tùy vào từng nguyên nhân mà sẽ có thể điều trị bằng các biện pháp khác nhau.
Cùng xem một số ca điều trị khớp thái dương hàm của Bác sĩ Thu Dễ tại Nha Khoa Lovely nhé!

Xem thêm về phản hồi của bệnh nhân đã điều trị viêm khớp thái dương hàm tại Nha Khoa Lovely

VIÊM KHỚP THÁI DƯƠNG HÀM – KHÔNG PHẢI AI CŨNG HIỂU 

TMJ (Viêm khớp thái dương hàm) – căn bệnh thầm lặng nhưng đầy ám ảnh,...

THÓI QUEN XẤU ẢNH HƯỞNG ĐẾN RĂNG SỮA CỦA BÉ

Răng sữa đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của trẻ. Chúng giúp...

ĐỘ TUỔI VÀNG ĐỂ NIỀNG RĂNG

Bạn mong muốn sở hữu hàm răng đều đặn, nụ cười tự tin? Niềng răng...

ĐIỀU TRỊ VIÊM KHỚP THÁI DƯƠNG HÀM Ở NHA KHOA LOVELY CÓ GÌ ĐẶC BIỆT 

Rối loạn liên quan đến cơ nhai, khớp thái dương hàm hoặc cả hai. Gây...

NÂNG TẦM THẨM MỸ GƯƠNG MẶT 

Gương mặt đóng vai trò quan trọng trong đời sống con người, giúp bạn tạo...

MẤT NGỦ HẰNG ĐÊM VÌ VIÊM KHỚP THÁI DƯƠNG HÀM

Viêm khớp thái dương hàm (TMJ) là tình trạng viêm và thoái hóa khớp nối...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ