3. Lưu ý khi ăn uống trong quá trình niềng răng

Trong quá trình niềng răng, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau để đảm bảo sức khỏe và có được kết quả tốt nhất:

  • Không dùng răng để cắn, mở nắp chai vì điều này làm bung mắc cài, khiến răng bị tổn thương.
  • Nên ăn chậm, nhai kỹ và cắt nhỏ thức ăn để hạn chế bệnh lý về đường tiêu hóa.
  • Vệ sinh răng miệng thật sạch mỗi khi ăn xong, tối thiểu 2-3 lần/ngày.
  • Sử dụng bàn chải chuyên dụng cho người niềng răng hoặc chỉ nha khoa, tăm nước để hỗ trợ làm sạch răng.
  • Tái khám đúng lịch để bác sĩ kiểm tra tình trạng niềng răng và làm sạch mảng bám cao răng.

Ngoài ra, để có thể ăn uống thoải mái, không phải đắn đo đâu là món ăn cho người niềng răng khi chỉnh nha, bạn có thể lựa chọn phương pháp chỉnh nha tối ưu nhất hiện nay là niềng răng trong suốt Invisalign. Với khay niềng trong suốt Invisalign dễ dàng tháo lắp và vệ sinh, bạn không chỉ tự tin hơn với thẩm mỹ gương mặt được đảm bảo mà còn thoải mái ăn uống  trong suốt quá trình chỉnh nha.

Đồng thời, khay niềng còn ôm sát cung răng, được thiết kế cá nhân hóa cho từng khách hàng mang lại hiệu quả nắn chỉnh răng vượt trội. 

Tuy nhiên, điều bạn cần lưu ý để niềng răng trong suốt Invisalign có hiệu quả và trải nghiệm nhẹ nhàng là cần lựa chọn nha khoa uy tín – nơi có đội ngũ bác sĩ giàu chuyên môn và trang thiết bị hiện đại, tiên tiến.

Nha khoa Lovely là địa chỉ niềng răng Invisalign uy tín. Nha khoa Lovely tự hào khi có đội ngũ y bác sĩ đạt trình độ chuyên môn và dày dặn kinh nghiệm chỉnh nha từ mắc cài truyền thống đến Invisalign. Đến đây, bệnh nhân sẽ tư vấn kế hoạch niềng răng, phương pháp khắc phục sai lệch tối ưu.

Đồng thời, bác sĩ sẽ theo dõi sát sao toàn bộ quá trình dịch chuyển răng, đưa lời khuyên về chế độ ăn uống thích hợp, các món ăn cho người niềng răng phù hợp, cũng như cách vệ sinh răng miệng đúng cách, nhờ đó mang đến kết quả niềng răng hoàn mỹ, bền vững và đảm bảo sức khỏe răng miệng ổn định.