TÁC HẠI SÂU RĂNG SỮA

Mức độ nguy hiểm của sâu răng sữa – Những lưu ý quan trọng các phụ huynh cần quan tâm

Theo thống kê, tại Việt Nam 85% trẻ em 6-8 tuổi có sâu răng sữa, còn sâu răng vĩnh viễn gia tăng theo tuổi. Giai đoạn độ tuổi này khá nhạy cảm, tất cả các bộ phận cơ thể của bé cũng sẽ được thay đổi và hoàn thiện trong độ tuổi này. Vì vậy việc chữa trị, thay đổi các vấn đề răng miệng sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn. Nếu các bậc phụ huynh không quan tâm để ý và hướng dẫn bé vệ sinh răng miệng cũng như tình trạng răng miệng của các bé sẽ ảnh hưởng sâu sắc đến việc hình thành các răng vĩnh viễn của bé.

Sâu răng sữa nguy hiểm như thế nào

Sâu răng sữa

Cha mẹ ai cũng yêu thương con cái, dành cho con mình những điều tốt đẹp nhất. Tuy nhiên, chiều chuộng cũng có chọn lọc vì trẻ con là trang giấy trắng, không biết cái gì tốt và không tốt cho cơ thể.

Trẻ em thường hay bị thu hút bởi các quà vặt và bánh kẹo. Những loại thực phẩm chứa một lượng lớn đường. Khi nạp một lượng lớn đường không kiểm soát và không vệ sinh răng miệng kỹ càng, đó sẽ là cơ hội tốt để các vi khuẩn sâu răng phát triển và tấn công răng.

>>> Chỉnh nha cơ chức năng cho trẻ là gì?

Tác hại của sâu răng sữa

 • Ảnh hướng đến quá trình mọc răng vĩnh viễn: Răng sữa bị sâu phải nhổ bỏ sớm thì quá trình mọc răng vĩnh viễn sẽ chậm hơn, khó khăn hơn và có thể bị xiêu vẹo.
 • Ảnh hưởng đến các sinh hoạt hằng ngày: như đã trình bày ở trên, trẻ em ở giai đoạn mọc răng sữa đang là giai đoạn hoàn thiện và phát triển các bộ phận khác của cơ thể kể cả phát âm và giọng nói. Nếu sâu răng sữa sẽ cản trở bé ăn uống dẫn đến biếng ăn và thấp còi, chậm phát triển về thể chất hơn những người khác. Không những thế, nó còn gây ra chứng nói ngọng do hàm răng không hoàn thiện, khuyết mất một hay vài chiếc răng.
 • Biến chứng về hàm: sâu răng sữa còn có thể gây biến chứng viêm xương hàm, viêm phần mềm… nguy hiểm cho sức khỏe răng miệng của bé.

Các giai đoạn phát triển sâu răng

Nhiều phụ huynh không có nhiều kiến thức về răng miệng và sợ con mình bị đau khi điều trị sâu răng sữa nên thường kéo dài thời gian dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng

 • Giai đoạn 1: Chúng sẽ tiến hành bào mòn men răng, đây là giai đoạn khó phát hiện nhất vì bề mặt răng vẫn còn nguyên vẹn
 • Giai đoạn 2: Ở giai đoạn này vẫn chưa có dấu hiệu đau nhức vì sâu răng vẫn đang nằm ở các lớp mô cứng chưa tiến vào trung tâm răng nên phương pháp chữa trị cũng đơn giản hơn
 • Giai đoạn 3: Lúc này ngà răng đã bị tổn thương nghiêm trọng và ảnh hưởng đến tủy răng
 • Giai đoạn 4: Giai đoạn nặng nhất, tủy đã bị viêm nhiễm nặng và các cảm giác mà trẻ có thể cảm nhận là đau buốt kéo dài hoặc mất cảm giác do tủy đã chết.

Phương pháp điều trị cho từng giai đoạn

 • Các giai đoạn 1 và 2 là giai đoạn đầu, sâu răng chưa nặng, chỉ ảnh hưởng lớp men răng ngoài. Không cần phải thực hiện nhổ bỏ hoàn toàn mà có thể trám răng, tái khoáng,…
 • Các giai đoạn sau này đã diễn biến nặng có thể sẽ sử dụng phương pháp nhổ bỏ khi tủy đã bị viêm nhiễm nặng/hoại tử để tránh lây lan sang các răng lân cận hoặc điều trị tủy.

Điều trị sâu răng tại Nha khoa Lovely

Điều trị sâu răng tại Nha khoa Lovely

TIÊU CHÍ LỰA CHỌN PHÒNG KHÁM CHẤT LƯỢNG

Việc lựa chọn nha khoa uy tín để điều trị sâu răng cho trẻ cũng vô cùng quan trọng. Hãy cùng Nha khoa Lovely điểm qua một số tiêu chí chọn nha khoa chăm sóc răng miệng cho bé nhé:

 • Đội ngũ bác sĩ: bác sĩ có chuyên môn, kinh nghiệm lâu năm, được đào tạo tại các trường đại học nổi tiếng trong và ngoài nước.
 • Công nghệ và kỹ thuật chữa trị hiện đại, hạn chế các chuẩn đoán sai lệch.
 • Tâm lý và nhẹ nhàng với trẻ.
 • Trang trí khu vực cho trẻ với không gian tươi mới, màu sắc và đáng yêu.

Với tiêu chí xem bệnh nhân như người nhà, phòng khám Nha khoa Lovely luôn luôn cố gắng thấu hiểu các nhu cầu, cảm xúc của bệnh nhân để từ đó cải thiện, tạo cảm giác an tâm và thoải mái khi sử dụng dịch vụ tại phòng khám.

DẤU HIỆU NHẬN BIẾT SÂU RĂNG

Mục lụcMức độ nguy hiểm của sâu răng sữa – Những lưu ý quan trọng...

SÂU RĂG PHÁT TRIỂN NHƯ THẾ NÀO?

Mục lụcMức độ nguy hiểm của sâu răng sữa – Những lưu ý quan trọng...

PHƯƠNG PHÁP CHỈNH NHA CƠ CHỨC NĂNG PHÙ HỢP CHO BÉ

Mục lụcMức độ nguy hiểm của sâu răng sữa – Những lưu ý quan trọng...

QUY TRÌNH CHỈNH NHA CƠ CHỨC NĂNG TẠI NHA KHOA LOVELY

Mục lụcMức độ nguy hiểm của sâu răng sữa – Những lưu ý quan trọng...

HỆ THỐNG CHỈNH NHA CƠ CHỨC NĂNG MYOBRACE

Mục lụcMức độ nguy hiểm của sâu răng sữa – Những lưu ý quan trọng...

BẬT MÍ VỀ CHỈNH NHA CƠ CHỨC NĂNG

Mục lụcMức độ nguy hiểm của sâu răng sữa – Những lưu ý quan trọng...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ